Sau khi Produce 101 kết thúc, Wanna One gần như không được nghỉ ngơi mà phải bắt đầu thực hiện các lịch trình của nhóm, trong đó có buổi chụp hình cho tạp chí 1st Look.

Đây chính là buổi chụp họa báo đầu tiên trong sự nghiệp của Wanna One nhưng nhóm không chỉ xuất hiện trên tạp chí mà còn được chọn là Gương mặt trang bìa cho 1st Look số tháng 7. Các anh chàng đã thực hiện những bức ảnh riêng của từng thành viên, ảnh theo các nhóm nhỏ và ảnh cả nhóm, đồng thời hoàn thành một bài phỏng vấn với 1st Look nữa.

Khi những bức ảnh đầu tiên được 1st Look “nhá hàng”, các fan đã được một phen điên đảo vì visual quá đỉnh của 11 anh chàng. 1st Look còn “chơi chiêu”: Chọn một ngày đẹp trời rồi thông báo leak “nhỏ giọt” từng ảnh một khiến dân tình bấn loạn không thôi. Dĩ nhiên là các fan không thể cầm lòng được rồi. Hệ quả là lượng đặt trước của 1st Look Vol.137 tăng đột biến khiến các trang web thi nhau “sập” còn tạp chí thì nhanh chóng “cháy” hàng.

Sắp tới, Wanna One sẽ có những buổi chụp ảnh với các tạp chí khác. Dựa theo tình hình đã xảy ra với 1st Look thì coi bộ “Các tạp chí cứ việc xuất bản, doanh thu cứ để Wanna One lo!”.

Các bạn hẳn chưa quên màn dưỡng da với “Mặt nạ đói bụng” siêu “bá đạo” do Ong Sungwoo đầu têu tại ký túc xá trong Produce 101. Sau khi màn quảng cáo “trá hình” và “thừa muối” đó lên sóng, loại mặt nạ này đã bán chạy cực kỳ, doanh thu tăng 300% so với tuần trước đó. Vì thế, nhãn hàng mỹ phẩm I. đã quyết định “Chọn Wanna One để gửi vàng”, với niềm tin nhóm sẽ giúp gia tăng doanh số bán hàng cho công ty. Và thực tế đã chứng minh I. đã có một lựa chọn rất sáng suốt.

Bằng chứng là chỉ mới ngắm poster thôi, các fan đã đứng ngồi không yên muốn “hốt” hết poster về nhà rồi. Thế nên khi I. tung ra chương trình “mua mỹ phẩm, tặng poster Wanna One” thì các fan đã hưởng ứng nhiệt liệt. Sáng ngày 8/7, bất chấp thời tiết không thuận lợi, các fan vẫn “đổ bộ” từ sớm tại các của hàng của I. tại nhiều địa điểm ở Hàn Quốc.

Nhìn hàng người dài dằng dặc, một số người dân đã ngạc nhiên vì bình thường, cửa hàng I. ở khu phố của họ đâu có đông khách đến vậy. Không chỉ đông mà sức mua của các fan cũng rất đáng nể. Muốn có một poster, các fan phải bỏ ra 11.000 won (khoảng 220.000 đồng) nhưng có nhiều fan đã mua lượng mỹ phẩm đủ đổi lấy từ 5 – 10 poster. Mà không chỉ có fangirl đâu nha, cả fanboy, fan phụ huynh cũng hăng hái đi mua mỹ phẩm nhằm lấy poster nữa đó.

Kết quả là các cửa hàng của thương hiệu I. đã nhanh chóng “thất thủ”. Các nhân viên xoay như chong chóng để lấy poster cho fan. Nhiều cửa hàng phải treo bảng thông báo đã hết poster của thành viên nào. Điện thoại bị fan “khủng bố” liên tục để hỏi xem poster của ai còn ai hết.

Có bạn fan sau khi lấy được 5 poster của Minhyun đã vui mừng hớn hở ôm “kho báu” về nhà, quên luôn cả túi đồ mặc cho nhân viên đã cố gắng gọi bạn đó quay lại lấy đồ.

Các đối thủ có lẽ cũng “mủi lòng” trước sự “thất thủ” này nên khi có cửa hàng I hết giấy in hóa đơn, sang cửa hàng của T hỏi xin thì cửa hàng rất sẵn lòng giúp đỡ. Tuy “thất thủ” nhưng thương hiệu I. cho biết họ rất vui mừng vì đã thu được lợi nhuận khổng lồ mà. “Thất thủ” như vậy thì hẳn nhãn hàng nào cũng muốn “thất thủ”.

Đầu tiên là SNL Korea. 11 anh chàng sẽ tham gia ghi hình vào ngày 11/8 và tập của nhóm sẽ được phát sóng ngay ngày hôm sau, 12/8. Đều là những anh chàng “thừa muối” không ít thì nhiều nên chắc chắn sự xuất hiện của nhóm sẽ mang đến những tràng cười rất sảng khoái cho khán giả.

Sau SNL Korea, Wanna One cũng đã xác nhận sẽ tham gia Weekly Idol vào tháng 8 tới đây với đầy đủ tất cả thành viên. Tin này khiến các fan rất vui vì được tham gia Weekly Idol chứng tỏ nhóm đó đã được công nhận. Wanna One còn chưa chính thức debut nữa nên sự kiên này càng cho thấy nhóm nổi tiếng đến mức nào. Thú vị là trong tập phát sóng vào ngày 28/6 vừa rồi, MC Jung HyungDon đã nhảy Nayana và gọi tên Kang Daniel nữa. Weekly Idol hy vọng Wanna One tham gia và nay thì Wanna One đã đồng ý rồi. Các fan đang tưởng tượng đến cảnh các anh chàng sẽ nhảy vũ đạo của girlgroup và còn bị “đào” lại những khoảnh khắc “khó đỡ” trong quá khứ. Nghĩ thôi đã thấy thú vị quá xá!

Ngoài ra, Wanna One cũng sẽ tham gia vào chương trình Happy Together của KBS 2TV và Taxi của tvN.

Để đặt cho fandom của nhóm một cái tên thật hay và ý nghĩa, Wanna One đã nhờ các fan giúp đỡ. Vào ngày 7/7 vừa qua, thông qua video Wanna One Go Ep.0, 11 anh chàng đã cùng thảo luận và chọn ra tên fandom cho nhóm. Giữa rất nhiều gợi ý được các fan Hàn lẫn fan quốc tế gửi về, nhóm đã chọn ra Top 3 tên gọi là: Wannable, Wanna Producer và If. Cuối cùng, Wannable đã chính thức trở thành tên fandom của Wanna One. Chính Daehwi là người chọn tên này đấy! Wannable là sự kết hợp giữa Wanna One và Able, với ý nghĩa nếu nhóm và fan cùng đồng hành với nhau thì có thể biến tất cả mọi điều mong muốn trở thành sự thật.

Bên cạnh tên fandom, Wanna One cũng “chốt” câu khẩu hiệu của nhóm: All I Wanna Do! Wanna One! We are Wanna One!

Tuy chưa chính thức ra mắt nhưng tính đến ngày 11/7 vừa qua, số lượng thành viên trên fancafé của Wanna One đã vượt mốc 180.000 fan, lọt Top 3 trong số các nhóm nhạc idol nam. Số lượng đăng ký làm thành viên fanclub của nhóm (có đóng phí) cũng đạt hơn 40.000 lượt.

Hiện tại, ước tính giá trị thương mại của Wanna One là 20 tỉ won (khoảng 400 tỉ đồng) hoặc hơn. Giá cho một lần chụp tạp chí của Wanna One đã vượt qua con số 30 triệu won (khoảng 600 triệu đồng). Rất nhiều lời mời tham dự sự kiện từ trong và ngoài nước đã được gửi đến nhóm với mức thù lao ước tính khoảng 35 triệu won/ sự kiện (khoảng 700 triệu đồng). Bên cạnh đó, Wanna One cũng là gương mặt quảng cáo sáng giá được nhiều nhãn hàng nổi tiếng tin tưởng, trong đó có những nhãn hàng hot mà thường phải thuộc Top star mới được mời. Tính đến nay, cứ Wanna One quảng cáo cho sản phẩm nào là sản phẩm đó bán chạy ầm ầm, các cửa hàng thi nhau “thất thủ”. Chỉ cần có Wanna One thì đã tạo nên hiệu quả quảng bá vô cùng to lớn. Tóm lại, giá trị kinh tế của Wanna One đã vượt xa sự tưởng tượng của tất cả mọi người.

Dù có bao nhiêu lời mời, hợp đồng đi chăng nữa thì quan trọng nhất với Wanna One lúc này vẫn là kế hoạch debut. Theo đó, để “chạy đà”, vào ngày 3/8, chương trình thực tế Wanna One Go! của nhóm sẽ phát sóng tập đầu tiên. Hiện các Wannable đang vote các cặp đôi cho chương trình.

Sau đó, mini album đầu tay của nhóm sẽ được phát hành vào ngày 7/8. Cũng trong ngày này, Wanna One sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt mang tên Wanna One Premier Show-Con. Đây là buổi diễn kết hợp giữa showcase và concert, và sẽ được diễn ra tại Gocheok Sky Dome. Tổng cộng có 17.000 vé dành cho showcase nhưng ngay ngày đầu tiên mở bán đã có hơn 530.000 người tham gia mua. Kết quả dễ hình dung: Trang web bán vé thậm chí đã nhanh chóng bị “sập” trước khi mở bán 10 phút do số lượng người truy cập quá lớn. Tất cả vé đã được “tẩu tán” nhanh chóng mặt. Những Wannable nào lo lắng rằng buổi showcase này tổ chức ở một nơi hoành tráng quá, vé sẽ không được bán hết thì hẳn giờ đã có thể thoải mái đá bay nỗi lo rồi.

Hiện tại, Wanna One đã thu âm xong NayanaNever phiên bản 11 thành viên. Tin vui là nhóm Pentagon của nhà Cube sẽ sáng tác một ca khúc cho album debut của Wanna One. Các Wannable đang hy vọng đó sẽ là bộ đôi Hui và E’Dawn – hai “mẩu” của Pentagon, đồng thời cũng là 2/3 thành viên của Triple H, team sản xuất ca khúc Never siêu hot trong Produce 101.

Chia sẻ bài viết